Sinh hoạt tư tưởng dưới cờ hàng tháng - Một trong những việc làm thường xuyên nâng cao chất lượng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày 07/05/2024 15:28:47

Thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Sáng thứ hai ngày 06/5/2024 Ban tuyên giáo Đảng ủy xã Vĩnh Yên đã tổ chức chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ với nội dung “Học tập phong cách gần dân, trọng dân” theo tư tưởng Hồ Chí Minh.
Học tập phong cách “Gần dân, trọng dân” giúp cho mỗi cán bộ đảng viên luôn phát huy vai trò độc lập, tự chủ, sáng tạo giám nghĩ, giám làm, gíam chịu trách nhiệm trước nhân dân, lấy lợi ích của Đảng, của nhân dân làm cơ sở cho hành động của mình. Trong mọi mặt công tác,người cán bộ lãnh đạo phải quán triệt nguyên tắc thực hành: 1) Đối với mình, không tự cao, tự đại, kiêu ngạo; phải cầu thị, nghiêm khắc tự phê bình và phê bình; 2) Đối với người, luôn giữ thái độ chân thành, khiêm tốn, đoàn kết, bao dung và tận tình chia sẻ, giúp đỡ; 3) Đối với việc, phải dĩ công vi thượng; tận tâm, tận lực trên tinh thần: việc gì có lợi cho dân, phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân, phải hết sức tránh.
Mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo phải hướng về cơ sở, sâu sát với dân, nắm bắt được nguyện vọng của dân để phát huy vai trò của dân trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện, nhằm đem sức dân, tài dân làm lợi cho dân. Trong quá trình xây dựng và thực hiện kế hoạch công tác, cán bộ các cấp một mặt, phải nghiên cứu cụ thể, tỉ mỉ để có biện pháp thực hiện sáng tạo, phù hợp với địa phương, cơ quan, đơn vị; Mặt khác, phải rèn luyện cách nói, cách viết ngắn gọn, dễ hiểu để tuyên truyền, giáo dục, cổ vũ, động viên quần chúng tham gia; Phát huy tiềm năng, sức mạnh của quần chúng để cùng “ra sức thi hành”, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị. Đồng thời, cán bộ lãnh đạo phải là người tiên phong, gương mẫu trong mọi hoàn cảnh, không ngừng rèn luyện đạo đức cách mạng, tri thức khoa học, phong cách làm việc và nêu gương trước quần chúng để quần chúng tin tưởng, làm theo./.

Đăng lúc: 07/05/2024 15:28:47 (GMT+7)